423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Sáu 5, 2014

ỨNG DỤNG TRÊN SMARTPHONE & TABLET CHO DÂN THIẾT KẾ NỘI THẤT

TapPainter – Công cụ xem thử màu sơn 

Không cần dùng đến phần mềm Thiết kế Nội thất chuyên dụng, với công cụ độc đáo này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nên chọn loại và màu sơn nào cho phù hợp với công trình mà mình đang thực hiện. So với các phần mềm cùng loại, TapPainter tỏ ra ưu việt hơn khi được tích hợp những giải thuật tiên tiến nhất hiện nay. Bạn chỉ cần dung máy chụp ảnh của smartphone hoặc tablet chụp lại các góc độ của căn phòng sơn và dung ngay TapPainter để phối màu cho nó.

Cách sử dụng TapPainter khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần tải về và cài đặt phần mềm chuyên dụng cho chiếc smartphone hoặc tablet, kích hoạt ứng dụng, mở máy ảnh sau của chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, hướng nó về phía bức tường mà bạn muốn sơn ảo rồi đặt biểu tượng có hình cây lăn sơn lên khu vực này.

Maac-Viet-Arena-ipad-tappainter-550x305

Giải thuật độc đáo của TapPainter sẽ tự động dò tìm và xác lập bức tường này một cách chính xác. Bạn cũng có thể chọn nút Custom nếu muốn thiết lập thủ công khu vực cần được sơn ảo. Hãy chọn nút Colorpicker nằm ở góc bên trái màn hình để kích hoạt công cụ chọn màu. Để tạo một màu mới, bạn cần xoay 3 chiếc vòng màu (vòng nằm ngoài cùng cho phép tăng/giảm sắc màu, vòng nằm bên trong ngay sau vòng này sẽ giúp điều chỉnh độ bão hoà màu và vòng nằm trong cùng sẽ giúp tăng/giảm độ sáng).

Maac-Viet-Arena-ipad-tappainter-step-1

 

Maac-Viet-Arena-ipad-tappainter-step-2

Khi lựa chọn màu mới này, màu sơn của bức tường trong ảnh cũng sẽ được tự động cập nhật theo thời gian thực. Hãy chọn nút Swatches nếu bạn muốn chọn nhanh một màu thiết lập sẵn từ danh sách rất nhiều màu sơn của các thương hiệu hàng đầu thế giới. Bạn cũng sẽ dễ dàng xem lại mọi kết quả mà bạn đã từng sơn ảo để được thuận tiện hơn trong việc đưa ra quyết định sau cùng. Những kết quả này sẽ được lưu trữ thành các tập tin ảnh mang tính chia sẻ cao.

Phiên bản dành cho iPad hiện đang được chào bán với giá chỉ khoảng 100.000 VNĐ tại địa chỉ:

http://itunes.apple.com/us/app/tappainter/id835306599?mt=8 .

Dự kiến, phiên bản dành cho iPhone sẽ được tung ra vào tháng 7 tới đây, còn phiên bản dành cho các smartphone hoặc tablet dùng hệ điều hành Android thì có thể đến tháng 9 năm nay mới xuất hiện.

Bạn cũng có thể tham khảo 2 video clip hướng dẫn cách sử dụng TapPainter từ cơ bản đến nâng cao tại các địa chỉ rút gọn http://goo.gl/g8QrZrhttp://goo.gl/jFRofQ (theo thứ tự lần lượt).

Kiến thức Multimedia
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *