423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Năm 21, 2014

Maacviet Arena – Lựa chọn hoàn hảo để theo học Thiết kế mỹ thuật – Truyền thông đa phương tiện

Là một ngành nghề cao cấp, thú vị, Thiết kế mỹ thuật – Truyền thông đa phương tiện có đặc thù – tạo ra những sản phẩm nghe nhìn, tương tác mang tính nghệ thuật phục vụ cho Quảng cáo, Giải trí, Giáo dục và thông tin.

[related_posts]

1. Học nghề, tại sao không?

Cuộc chạy đua đến Giảng đường Đại học – Cao đẳng 2014 đang càng lúc càng trở nên quyết liệt. Những học sinh có sức học khá giỏi với niềm tin trúng tuyển ngay từ nguyện vọng 1 đã có thể yên tâm với một chiếc vé thông hành cho tương lai phía trước. Tuy nhiên, cũng có không ít bạn trẻ phải ngậm ngùi lựa chọn cho mình một ngành học khác hoặc một ngôi trường khác để theo học, thậm chí sẽ có nhiều bạn không giành được tấm vé vớt với bất kỳ trường ĐH – CĐ nào.

Tuy nhiên, đối với những người lạc quan, việc học tài thi phận này có thể mở ra nhiều cánh cửa mới, những con đường, cơ hội mới mà trước đó bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Đừng bao giờ nghĩ số phận đã an bài bạn với những công việc tay chân vất vả, hay lấm lem dầu mỡ, hay thấp kém cực nhọc. Với quyết tâm vươn lên tự khẳng định mình và xây dựng tương lai là đích ngắm cuối cùng. Hãy tham khảo những số liệu sau đây để biết bạn vẫn còn vô số những lựa chọn cho những bước đi tiếp theo của mình:

 • Theo thống kê hàng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ 30% số học sinh tốt nghiệp THPT vào được các trường ĐH-CĐ .
 • Tính đến 2014, Việt Nam có hơn 72,000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, trong đó sinh viên mới ra trường chiếm tỷ lệ 20.75% và nhóm lao động chuyên môn kỹ thuật cao chiếm đến 54.4%.
 • Hàng ngàn Thạc sĩ, Cử nhân quay lại học trung cấp để bổ sung kỹ năng thực tế, nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm.
 • Và theo nghiên cứu mới đây của Giáo sư Howard Gardner – Đại học Harvard (Mỹ), tất cả mọi người sinh ra đều sở hữu trong mình ít nhất một trong 7 loại trí thông minh bẩm sinh.
  1. Trí thông minh ngôn ngữ:  Phù hợp với các ngành Văn học, Ngữ văn, Báo chí…
  2. Trí thông minh Logic:  Thích hợp để theo học ngành Toán, khoa học tự nhiên…
  3. Trí thông minh Hình ảnh:  Thích hợp với các ngành thiết kế Kiến trúc, Mỹ thuật…
  4. Trí thông minh Âm nhạc:  Những người có năng khiếu về cảm nhận âm thanh, ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công…
  5. Trí thông minh cơ thể:  Những người khéo tay hoặc có năng khiếu đặc biệt về thể thao.
  6. Trí thông minh tương tác:  Người dễ thấu hiểu, nắm bắt, lôi cuốn và kết nối với người khác – là năng lực của các nhà lãnh đạo.
  7. Trí thông minh nội tâm:  Khả năng tự nhận thức bản thân, trí thông minh của những nhà tư tưởng, cố vấn…

 

Con người sinh ra sở hữu ít nhất một trong 7 loại trí thông minh

Con người sinh ra sở hữu ít nhất một trong 7 loại trí thông minh

Trên nền tảng đó cho thấy, nền giáo dục nước ta hiện nay mới chỉ chú trọng đến việc bồi dưỡng 2 loại trí thông minh đầu mà bỏ quên những tài năng còn lại. Thêm vào đó, phương pháp đào tạo gần như 100% lý thuyết tại bậc phổ thông với chương trình đầy khiếm khuyết, những hoàn cảnh khó khăn… đã làm thui chột năng khiếu thiên phú và tinh thần ham học hỏi ở các em học sinh.

Cùng với sự phát triển của Internet, công nghệ thông tin, công nghệ nghe nhìn cũng theo đó phát triển mạnh mẽ thành những làn sóng mới. Theo đó, ngành Thiết kế mỹ thuật – Truyền thông đa phương tiện ra đời như một quy luật cung – cầu tất yếu để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế – mà MaacViet Arena là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành này.

2. Nhu cầu nhân lực ngành Thiết kế mỹ thuật – Truyền thông đa phương tiện

Là một ngành nghề cao cấp, thú vị, Thiết kế mỹ thuật – Truyền thông đa phương tiện có đặc thù – tạo ra những sản phẩm nghe nhìn, tương tác mang tính nghệ thuật phục vụ cho Quảng cáo, Giải trí, Giáo dục và thông tin. Người làm nghề này cần một chút tư duy sáng tạo, làm việc nhiều trên máy tínhđặc biệt phù hợp với cơ cấu dân số trẻ của Việt Nam.

Kinh tế khó khăn khiến chỉ số tiêu dùng chững lại. Các doanh nghiệp càng ra sức đổ tiền vào Quảng cáo để kích cầu. Đã có đến hơn 3000 công ty quảng cáo đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có 30% là các tập đoàn quốc tế nổi tiếng như Dentsu (Nhật), Ogilvy, Saatchi & Saatchi, Lowe (Anh), Omnicom (Pháp), Phibious (Singapore)… và những công ty sản xuất phim – game chuyên nghiệp như Digital Works Entetainment (Nhật), Sparx Vituos Studio (Pháp)… dẫn đến cuộc “săn đầu người” rầm rộ những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế.

Thế giới Mỹ thuật Đa phương tiện đầy màu sắc và sự sáng tạo không giới hạn

Thế giới Mỹ thuật Đa phương tiện đầy màu sắc và sự sáng tạo không giới hạn

Sự bùng nổ công nghệ truyền hình và thiết bị di động thông minh với nhiều tính năng quay phim – chụp ảnh, thiết kế … những nội dung 3D thay thế dần các phương tiện truyền thông.

Với kết cấu dân số trẻ, nhân lực tại Việt Nam được đánh giá có tư duy sáng tạo cao hơn hẳn so với các cường quốc Công nghệ thông tin châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc… là một trong những lý do làm cho ngành đào tạo Thiết kế mỹ thuật – Truyền thông đa phương tiện bùng nổ tại Việt Nam trong 15 năm qua, tuy nhiên mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu về đội ngũ nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

3. Học những gì – Làm ở đâu?

Lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp phong phú bao gồm: Mỹ thuật Ứng dụng, Thiết kế đồ họa, Dựng phim/Kỹ xảo điện ảnh, Thiết kế nội thất, Thiết kế hoạt hình, Thiết kế website và các ứng dụng tương tác là những gì mà một nhà Thiết kế mỹ thuật – Truyền thông đa phương tiện cần nắm vững, tuy chỉ hoạt động mạnh ở 1-2 ngành nghề chính.

Tuy cùng một quá trình đào tạo, nhưng rất nhiều bạn trẻ thực sự đam mê với nghề đã sớm gặt hái được những thành công vượt trội và đảm nhận nhiều vị trí cao cấp như Giám đốc sáng tạo, Nhà sản xuất,… trong những tập đoàn truyền thông danh tiếng như Dentsu, Golden Communication, Đài truyền hình HTV, SCTV, YAN TV… Nhiều bạn đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi lớn do các tổ chức uy tín thực hiện như Young Cannes Lion (Pháp), Cuộc thi Ảnh VTV 9, Hội thi Tay nghề trẻ Tp. HCM 2012, Cuộc thi Share My View do báo Thanh Niên và Sony Vietnam phối hợp tổ chức…

Nguyễn Huy Cường - giải 5 về thiết kế quảng cáo tạo cuộc thi danh tiếng Young Cannes Lion

Nguyễn Huy Cường – giải 5 về thiết kế quảng cáo tạo cuộc thi danh tiếng Young Cannes Lion

4. Tại sao chọn Maac Viet Arena?

Trải qua thời gian 10 năm, Arena đã được biết như là thương hiệu đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện số một Việt Nam hiện nay, với 19 Trung tâm trải từ Bắc vào Nam. Trong đó, MaacViet Arena là Trung tâm hàng đầu về chất lượng đào tạo, giảng dạy với các đặc điểm:

 • Cơ sở vật chất trang bị hiện đại và đầy đủ nhất trong hệ thống Arena Vietnam, phương tiện kỹ thuật vừa đảm bảo việc giảng dạy lý thuyết, vừa đảm bảo việc học các kỹ năng phụ trợ với những phần mềm thiết kế mới nhất luôn được cập nhật hàng ngày.
 • Là Trung tâm dạy nghề Công nghệ cao với đội ngũ Giảng Viên là những chuyên gia giỏi, có danh tiếng và nhiều thành tích chuyên môn như Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Bùi Minh Sơn (E.PAVA, E.FIAP), Họa sĩ KimB (Họa sĩ trình bày báo Thanh Niên, Thế giới mới, Họa sĩ thiết kế sân khấu), Kiến trúc sư Đặng Phan Lạc Việt (chuyên gia phụ trách chương trình Không gian sống HTV9), Kỹ sư âm thanh người Pháp Yannick Alnet, Đạo diễn người Pháp Guillaume Faugère, Hoạ sĩ-Thạc sĩ Trần Văn Quý “Siu Quý” (Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM),…
Giảng viên - Chuyên gia âm thanh Yannick Annet (Pháp)

Giảng viên – Chuyên gia âm thanh Yannick Annet (Pháp)

 • Được dẫn dắt bới Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Duy Thơ – với 40 năm kinh nghiệm trong nghề Thiết kế và 20 năm giảng dạy, cựu Giảng viên Đại học Văn Lang, Đại học Hồng Bàng… được Aptech World Wide tôn vinh là Guru (Sư phụ) nhờ đã góp sức đưa thương hiệu Arena trở thành số một Việt Nam trong hơn 10 năm qua.
Thầy Nguyễn Duy Thơ được Aptech Worldwide phong tặng danh hiệu Guru trong lĩnh vực đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện

Thầy Nguyễn Duy Thơ được phong tặng danh hiệu Guru trong lĩnh vực đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện

Thầy Nguyễn Duy Thơ tại một cuộc thi do báo Thanh Niên tổ chức

Thầy Nguyễn Duy Thơ tại một cuộc thi do báo Thanh Niên tổ chức

 • Hơn 70% thời lượng dành cho thực hành nhằm đảm bảo kỹ năng làm việc thực tế, với phương pháp tương tác giữa học viên và Giảng viên, thầy trò cùng tiến bộ. Bên cạnh đó, học viên có cơ hội tham gia trực tiếp vào các dự án do các Giảng viên chủ nhiệm, giúp các bạn có cơ hội cọ sát, học tập cách xử lý nhanh chóng các tình huống phát sinh trong thực tế, tạo cho học viên một bề dày kinh nghiệm khi ra trường. Đây chính là điều mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên mà các trường Đại học công lập tại Việt Nam vẫn chưa thực hiện được. Nhà trường còn tổ chức các lớp dạy Anh Văn miễn phí cho những bạn còn yếu tiếng Anh, với mục tiêu đạt trình độ TOEIC 550 khi tốt nghiệp.

5. Cơ hội liên thông?

Học lên các bậc cao hơn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, và đây là một ước mơ chính đáng.
Nhiều người có thể chưa bằng lòng với tấm bằng Advance Diploma (được xem là tương đương trình độ Cử nhân Cao đẳng của Việt Nam), và muốn đạt đến những cấp độ cao hơn qua việc liên thông.

Những bạn theo học tại Arena có lợi thế hơn hẳn trong việc này. Không phải chờ 3 năm sau khi tốt nghiệp, với bằng ADIM (Advance Diploma In Multimedia) do Aptech Worldwide Ấn Độ cấp, bạn có thể liên thông theo hình thức Credit Transfer với hầu hết các Trường Đại học danh tiếng trên thế giới và những Trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam, có thể kể một số trường tiêu biểu: Curtin University, Southern Cross University, RMIT (Australia), Oxford Brookes University (Singapore), Whitecliff College of Art and Design (New Zealand), RMIT, Greenwich University (Australia, cơ sở đặt tại Việt Nam), Limkwoking University (Malaysia, đặc biệt trường này chấp nhận liên thông cả với những bạn chỉ mới học xong bằng DIM – Diploma In Multimedia), vv…

Hướng nghiệp, Kiến thức Multimedia , , , , , , , ,
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *