423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Sáu 24, 2013

Sự hồi sinh của Flat Design

Flat design đang dần nổi lên ngày nay, dù là các ứng dụng mới cập nhật hay sự gọn gàng của các trang web, nó cũng đang tạo ra một sự phục hưng trong ngành thiết kế UI, UX.

[related_posts]

maacviet arena multimedia - su hoi sinh cua flat design

Flat design (thiết kế hướng đến sự đơn giản, bỏ qua tất cả những yếu tố 3D, đường cong, tạo bóng hay các hiệu ứng, chỉ để lại những gì cơ bản cần thiết nhất) đang trở nên phổ biến trong thế giới thiết kế UI, UX. Nói về flat design thì Microsoft là nơi đầu tiên mang nó đến với cả thế giới. Cho dù là các ứng dụng mới được cập nhật hay sự gọn gàng của các trang web, flat design cũng đang tạo nên một sự phục hưng trong ngành thiết kế UI, UX. Với sự tồn tại của nó, những người theo đuổi thiết kế flat design đang mang lại những phong cách mới lạ được phối màu đáng kinh ngạc. Thiết kế theo flat design không tốn nhiều thời gian và dễ dàng làm trải nghiệm responsive.

maacviet arena multimedia - su hoi sinh cua flat design(p2)

Xu hướng mới hiện nay trong ngành thiết kế là thiết kế UI theo flat design. Có nghĩa những người thiết kế UI sẽ không tạo độ bóng, hiệu ứng bề mặt cũng như các đường cong như đã làm trước đây mà chỉ để lại một thiết kế giống như là thiết kế mặt phẳng – flat design. Những yếu tố sau đây là những yếu tố cần thiết bạn phải cân nhắc khi muốn thiết kế phát triển giao diện người dùng theo hướng flat design:

  • Tập trung phối màu thuần nhất (chỉ sử dụng một màu)
  • Giữ một layout cũng như cấu trúc đơn giản, không cầu kỳ
  • Không gian màu trắng là cần thiết
  • Trình bày chữ Typography phải hấp dẫn và khéo léo.
  • Thiết kế UI theo flat design được hiểu là không chứa các cảm giác 3 chiều, do đó chúng chỉ nằm yên trên màn hình.
  • Các yếu tố cũng như công cụ như chạm nổi, độ bóng, tạo cong không nằm trong thiết kế.
  • Thiết kế UI “phẳng”, đơn giản là một quá trình trong đó người thiết kế cho phép các yếu tố tự nói lên tiếng nói của chính nó. Các bản thiết kế giống như một miếng khoai tây cắt mỏng, sắc cạnh với các góc rõ ràng (một ít thiết kế sử dụng đường tròn). Thiết kế UI theo flat design chủ yếu sử dụng màu sắc tươi sáng và yếu tố giao diện người dùng lớn để tạo nên những trải nghiệm trực tiếp.
  • Cả hai công nghệ flat và minimal design đều chú trọng đến sự đơn giản, trong khi flat design nghiêng về hiệu ứng thì minimal design (thiết kế tối giản) lại nghiêng về các mánh không thuộc trong thiết kế.
  • Cả thiết kế phẳng và thiết kế tối giản đều sử dụng tương đối ít kiểu chữ. Tuy nhiên trong khi flat design sử dụng nhiều chi tiết và có phần phức tạp hơn thì thiết kế tối giản hiếm khi có các chi tiết không cần thiết.

Flat design không giống và chưa bao giờ là minimal design

maacviet arena multimedia - su hoi sinh cua flat design(p3)

Cái gì làm thiết kế UI theo flat design trở nên phổ biến như vậy:

Flat design rất đơn giản, trung thực. Nhiều nhà thiết kế cho rằng người dùng sẽ cảm thấy vô cùng chân thực và gần gũi bất cứ khi nào bạn nhìn vào màn hình. Một số cái tên ít ỏi dẫn đầu như Google, Microsoft và Facebook vẫn đang ứng dụng công nghệ flat design cho giao diện phổ biến của họ. Flat design được phát triển để ứng dụng. Nó phụ thuộc vào các dấu hiệu giác quan như màu sắc cũng như phần lớn giúp người dùng tìm thấy sự gần gũi và xóa bỏ thách thức từ các yếu tố khác biệt.

Hơn thế nữa, flat design rất nhanh chóng và hiện hữu. Nó giúp chúng ta hình thành nên suy nghĩ về cổng thông tin di động giống như Twitter thay đổi cái cách mà thế giới đón nhận tin tức. Số lượng các trang web sử dụng flat design đang tăng lên nhanh chóng theo từng ngày.

Bạn có thể xem qua một số mẫu thiết kế theo kiểu flat design sau:

[justified_image_grid preset=1 ids=763,764,765,787,788,766,767,768,769 row_height=150 margin=”0 auto” height_deviation=250 thumbs_spacing=4   animation_speed=300 lightbox=prettyphoto mobile_lightbox=photoswipe  last_row=normal]

Theo designsmag

Kiến thức Multimedia
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *